Các loại học bổng du học Trung Quốc

Trung Quốc hiện nay đang là một điểm đến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có ý định đi du học. Với nền giáo dục phát triển và hiện đại, Trung Quốc mở ra cho các bạn một chân trời mới với rất nhiều cơ hội học tập và làm việc. Đa số các bạn đi du học theo hình thức học bổng và hiện nay chính phủ cùng các trường Đại học của Trung Quốc có rất nhiều chương trình hỗ trợ, suất học bổng hấp dẫn. Du học Trung Quốc học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bạn đang quan tâm đến các loại học bổng du học Trung Quốc, hôm nay, cô THANH Mai cùng bạn chia sẻ về các loại học bổng nhé!

Các loại học bổng du học Trung Quốc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc ( CSC )

Học bổng Chính phủ Trung Quốc được cung cấp bởi Chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại, trao đổi trong giáo dục và chính trị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia khác và Trung Quốc.

Học bổng CSC 2019 hiện đang mở cho các khóa học cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong các chuyên ngành khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học Trung Quốc.

Học bổng CSC được cung cấp tại tại 282 trường đại học Trung Quốc mỗi năm.

  • Lợi ích của học bổng CSC

Học bổng chương trình đại học CSC: Trợ cấp = 2500 RMB hàng tháng, học phí miễn phí và chỗ ở miễn phí.

Chương trình thạc sĩ Học sinh CSC Học bổng: Trợ cấp 3000 RMB hàng tháng, học phí miễn phí và phòng miễn phí.

Sinh viên chương trình tiến sĩ Học bổng CSC: Trợ cấp 3500 RMB hàng tháng, học phí miễn phí và phòng miễn phí.

  • Làm thế nào để tự apply học bổng CSC?

Trong khi xin học bổng CSC, xin lưu ý rằng thư chấp nhận hoặc thư mời từ giáo sư của Đại học Trung Quốc là không bắt buộc. Ứng viên của Học bổng Chính phủ Trung Quốc có thể làm theo các bước sau đây để nộp đơn xin Học bổng CSC:

– Tìm trường đại học Trung Quốc cung cấp học bổng CSC

– Tìm trang web học bổng CSC của trường đại học

– Tạo một tài khoản trên trang web của Hội đồng Học bổng Trung Quốc

– Điền vào mẫu đơn xin học bổng CSC trực tuyến

– Chọn loại B cho học bổng CSC

– Chọn tên trường đại học và điền số đại lý của trường đại học

– Gửi mẫu học bổng CSC và tải về bản pdf

– Đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết với mẫu pdf học bổng CSC

– Kiểm tra xem Đại học có yêu cầu đăng ký nhập học riêng hay không

– Nếu đơn xin nhập học yêu cầu thì điền vào mẫu Đại học và tải về

– Kiểm tra xem Đại học có yêu cầu lệ phí nộp đơn hay không

– Nộp lệ phí nộp đơn (nếu cần)

– Đính kèm đơn xin nhập học, tài liệu & mẫu học bổng CSC pdf

– Làm hai bộ và gửi về địa chỉ trường đại học

– Đợi kết quả học bổng CSC

Học bổng chính quyền tỉnh Trung Quốc

Học bổng chính quyền địa phương Trung Quốc được tài trợ bởi các trường đại học Trung Quốc hợp tác với chính quyền tỉnh Trung Quốc và trong một số trường hợp Hội đồng học bổng Trung Quốc .

  • Lợi ích của học bổng tỉnh

Học bổng tỉnh chương trình đại học: Miễn phí 100% học phí, miễn phí 100% ký túc xá; được cấp sinh hoạt phí hàng tháng tùy vào từng trường.

Học bổng tỉnh chương trình thạc sĩ: Miễn phí 100% học phí, miễn phí 100% ký túc xá; được cấp sinh hoạt phí hàng tháng tùy vào từng trường.

Học bổng tỉnh chương trình thạc sĩ: Miễn phí 100% học phí, miễn phí 100% ký túc xá; được cấp sinh hoạt phí hàng tháng tùy vào từng trường.

Học bổng Khổng Tử

Nhằm mục đích trau dồi giáo viên dạy tiếng Trung Quốc có trình độ và tạo điều kiện thúc đẩy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Trụ sở Học viện Khổng Tử (Hanban) ra mắt Học bổng Học viện Khổng Tử (CIS) để hỗ trợ sinh viên xuất sắc, học giả và hiện đang làm giáo viên dạy tiếng Trung Quốc.

  • Điều kiện apply học bổng Khổng Tử

– Công dân không phải người Trung Quốc

– Trong điều kiện thể chất và tinh thần tốt, thực hiện tốt cả về mặt học thuật và hành vi

– Mong muốn có được sự nghiệp tương lai trong việc giảng dạy hoặc quảng bá quốc tế về ngôn ngữ Trung Quốc

– Trong độ tuổi từ 16 đến 35 vào ngày 1 tháng 9 năm 2019. Ứng viên hiện đang làm giáo viên dạy tiếng Trung không được vượt quá giới hạn 45 tuổi, trong khi sinh viên đại học không được vượt quá giới hạn 25 tuổi.

Học bổng của Học viện Khổng Tử cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Học bổng toàn phần bao gồm học phí, phí ăn ở, trợ cấp sinh hoạt và chi phí bảo hiểm y tế toàn diện; Học bổng một phần bao gồm học phí, phí ăn ở và chi phí bảo hiểm y tế toàn diện.

Trợ cấp hàng tháng cho sinh viên đại học, sinh viên học một năm và sinh viên một học kỳ là 2.500 tệ/người. Đối với sinh viên MTCSOL, trợ cấp hàng tháng là 3.000 tệ/người. Đối với sinh viên Dr.TCSOL, trợ cấp hàng tháng là 3.500 tệ/người.

Trường đại học cung cấp ký túc xá trong khuôn viên với giường đôi cho sinh viên nhận học bổng. Sinh viên hy vọng sống ngoài trường nên nộp đơn vào trường đại học và nhận được sự cho phép ngoài trường từ trường đại học. Sau đó, trợ cấp cộng đồng cho nghiên cứu sinh là 1.000 RMB mỗi tháng cho mỗi người và các sinh viên nhận học bổng khác là 700 RMB mỗi tháng mỗi người.

Các ứng viên chương trình học bổng bằng cấp có thể được xem xét hiệu suất học tập hàng năm. Chỉ những người đạt được thành tích xuất sắc về trình độ học vấn và ngôn ngữ Trung Quốc mới được nhận học bổng cho năm sau.

Nếu còn băn khoăn về các loại học bổng Trung Quốc, các bạn hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc để biết được các thông tin cụ thể nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Đia chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Điện thoại: 0866837375

Xem thêm:

– Học bổng Khổng Tử và hồ sơ xin học bổng

– Điều kiện xin học bổng Khổng Tử

– Danh sách 282 trường cấp học bổng CSC Trung Quốc

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử